แชร์ว่อน! รุ่นพี่โผล่สารภาพ เหตุการณ์ก่อน “น้องเมย” ดับ รับรุ่นพี่สั่งซ่อมแต่ไม่รุนแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากเพจดัง ซึ่งมีการบันทึกเสียงของนักเรียนจากโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งก่อนหน้าปรากฏข่าวว่า ได้ทวิตถ้อยคำ “มีส่วนทำให้น้องเสียแต่ไม่ทั้งหมด” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ว่า อาจจะมีการซ่อมรุ่นน้องจริงอย่างที่ครอบครัวตั้งข้อสงสัย อย่างไรก็ตาม พบว่ามีการเผยแพร่คลิปทั้งหมด 3 คลิปด้วยกัน ก่อนที่จะมีการลบออกจากเพจ รวมทั้งลบคลิปที่มีการส่งต่อกันในโลกออนไลน์ทั้งหมด

โดยคลิปดังกล่าว เป็นการพูดคุยกันในประเด็นที่ได้โพสต์ทวิตเตอร์ลงไป โดยนักเรียนคนดังกล่าวอ้างว่า หลังจากได้โพสต์ทวิตเตอร์ก็มีคนคิดว่าตนเป็นคนทำน้อง เพราะเป็นกระแสสังคม และคนเลือกที่จะเสพข่าวฝั่งเดียว ทำให้ตนเลือกที่จะออกมาพูดในเรื่องนี้ แม้ทางโรงเรียนห้ามให้ข่าวที่ไหนก็ตาม แต่ความคิดตนมองว่าเรื่องนี้มันไม่จบง่ายๆ

“หลายคนคิดว่าตนทำโทษจนน้องเมยเสียชีวิต แต่จริงๆแล้วทางรุ่นพี่ซ่อมน้องปกติไม่ได้หนักอะไร เพราะเข้าใจว่าน้องเมยป่วยอยู่จึงไม่ได้ทำโทษหนัก แต่กลับเป็นจังหวะที่เพื่อนตนไปทำโทษน้องและน้องเมยหัวใจล้มเหลวพอดี”

ส่วนคลิปที่เห็นน้องเมยหัวปักอยู่บริเวณห้องน้ำ สาเหตุมาจากที่น้องเมยไปใช้ทางเดินต้องห้ามและรุ่นพี่ไปเห็นเข้า ซึ่งน้องเมยบอกว่ามีคนให้ใช้ได้ รุ่นพี่เลยไปถามคนที่บอกให้ใช้ ก่อนทราบว่าน้องเมยโกหก ซึ่งระบบของโรงเรียนการโกหกถือว่ามีโทษที่หนักมาก เป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้

ส่วนประเด็นท่าโหม่งโลกนั้น เป็นวิธีทำโทษที่ส่งต่อกันมา เป็นท่าที่ทำกันมาทั้งคนสั่งลงโทษและคนโดนทำโทษ เราทำจนรู้ว่าทำแค่ไหนถึงจะพอ โดยทางรุ่นพี่จะดูอาการเด็กเป็นหลัก มันเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนเรื่องความรุนแรง ทางโรงเรียนมีกฎอยู่ว่าห้ามแตะเนื้อต้องตัวน้อง ซึ่งเคสให้น้องเมยทำท่าหัวโหม่งโลกเราไม่ได้ไปละเมิดตรงจุดนั้น ตรงนี้คือธำรงวินัย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.